Rủi Ro Đáng Sợ Khi Lắp Cửa Cuốn Không Đúng Cách

Rủi Ro Đáng Sợ Khi Lắp Cửa Cuốn Không Đúng Cách

Rủi Ro Đáng Sợ Khi Lắp Cửa Cuốn Không Đúng Cách

Cửa cuốn là thiết bị vận hàng không phải do ý thức con người mà chạy bằng sự vô thức của động cơ. Rủi ro đáng sợ khi lắp cửa cuốn không đúng cách là một  mối đe dọa không phải ai cũng biết. Tình trạng kẹt, kẹp hoàn toàn có thể xảy ra khi sử dụng điều khiển tự động. Trên thực tế tình trạng kẹp người, kẹt đồ vật đã xảy ra rồi.

Tuy sự chuyển động của cửa khá chậm, tốc độ đóng, mở chậm, có thể nói với sự chuyển động chậm như vậy thì độ an toàn cao hơn nhưng không loại trừ được những hiểm họa trên. Bởi vậy, khi sản xuất, để tránh rủi ro lắp cửa cuốn sai luôn được nhà sản xuất lưu ý và đặt lên hàng đầu.

Giải pháp của nhà sản xuất

Bên cạnh việc đóng, mở bằng động cơ điện, các nhà sản xuất còn đưa ra loại khác có chế độ đóng, mở bằng tay. Tuy nhiên, chế độ vận hàng bằng tay nhiều khi không sử dụng được do quan điểm sử dụng của người Việt không theo chuẩn hoặc thói quen sử dụng chưa đảm bảo an toàn.

Một đặc điểm nữa, do cửa sử dụng bằng thiết bị điện nên khi mất điện, xảy ra hiện tượng người ở trong không thoát ra ngoài được; Hoặc khi xảy ra sự cố bên trong như cháy, nổ thì việc thoát hiểm gặp phải khó khăn.

Hiện nay, các nhà thiết kế đã tìm cách khắc phục những rủi ro lắp cửa cuốn sai bằng cách cho ra đời những công nghệ mới đảm bảo hơn như cửa cuốn tự động đảo chiều khi gặp vật cản, bộ lưu điện tự động kèm theo khi sử dụng… Tuy nhiên, không có công nghệ nào là đảm bảo an toàn tuyệt đối và có thể tránh được những rủi ro đáng tiếc, bởi khi gặp sự cố và những tai nạn đáng tiếc như vậy còn do nhiều nguyên nhân khác nhau.

(Nguồn: Dân Trí)

Mọi chi tiết xin liên hệ: Cửa Cuốn ViKing Door

Địa chỉ: 100A Nguyễn Ngọc Nhựt, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM

Hotline: 0902.780.788 – Email: vikingdoorvn@gmail.com

Website: https://vikingdoor.com.vn/

Chia sẻ


TƯ VẤN

TƯ VẤN MIỄN PHÍ